Thế giới qua ảnh ngày 21 tháng 1, 2013

  Published January 22, 2013


  1

  Cuộc diễn hành bắt đầu trên đại lộ Pennsylvania, thủ đô Washington, sau lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama. (AFP)

  2

  Trên khán đài, ca sĩ Beyonce hát quốc ca, phía sau là Tổng thống Obama và Thượng nghị sĩ Charles Schumer của New York (đeo kính) tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama. (Reuters)

  3

  Tổng thống Obama đọc bài diễn văn nhậm chức nhiệm kỳ hai. (AP)

  4

  Tổng thống Obama đọc lời thề trước thẩm phán Chủ tịch Tòa Án Tối Cao John Roberts, bên cạnh là Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama nâng quyển Thánh Kinh. (Reuters)

  5

  Tiến sĩ Bernice King, con gái út của Mục sư King (áo nâu); và bà Christine King, em của Mục sư King (áo xanh) theo dõi qua màn hình lễ nhậm chức của Tổng thống Obama, sau khi dự lễ giỗ của mục sư tại một nhà thờ Tin Lành ở Atlanta, Georgia. (AP)

  6

  Các tay thiện xạ của cơ quan Mật Vụ Hoa Kỳ chuẩn bị vào vị trí xung quanh tòa nhà Quốc hội trước khi có lễ nhậm chức. (Reuters)

  7

  Dân chúng đến dự lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama tụ tập trước quảng trường chính của thủ đô Washington, trước mặt trụ sở Quốc hội. (Reuters)

  8

  Nhân viên trật tự và an ninh trên đại lộ Pennsylvania chuẩn bị trước giờ diễn hành trên con đường này. (AP)

  9

  Nhân viên cứu hộ Áo tại địa điểm xảy ra tai nạn đường sắt gần thủ đô Vienna. (Reuters)

  10

  Người thợ săn đi dưới chân cầu ở gần Cargan, Bắc Ireland. (Reuters)

  11

  Nhân viên cứu hỏa Algeria khiêng đến nhà xác quan tài của một người bị giết trong vụ bắt giữ con tin ở khu quần thể khí đốt miền đông. (AP)

  12

  Một cảnh sát viên thành phố New York dẫn đường cho đoàn người đi từ cầu Brooklyn đến quận Manhattan trong cuộc tụ tập mang tên Cuộc Biểu Tình Của Một Triệu Bà Mẹ Chống Sử Dụng Súng. (AP)

  13

  Nhân viên cứu hỏa đứng gần chiếc máy bay trực thăng của tư nhân rơi trong một khu dân cư của thành phố Sao Paulo, Brazil. Nhà chức trách cho hay phi công chết, 3 hành khách bị thương. (AP)

  14

  Các người mẫu trong bộ sưu tập của nhà thiết kế người Bỉ Raf Simons, tại đại hội thời trang cao cấp Xuân-Hè 2013, do công ty Dior tổ chức tại Paris, Pháp. (Reuters)

  15

  Tượng đồng một đứa bé đã được sơn trắng, tác phẩm mang tên ‘Planet’ của nhà điêu khắc người Anh Marc Quinn, được trưng bày ở khu Garden by the Bay của Singapore. (AFP)