Thế giới qua ảnh ngày 4 tháng 2, 2013

  Published February 05, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Cánh phụ nữ của đảng Cộng sản Ấn Độ tại thành phố Siliguri nắm tay nhau thành sợi dây xích để phản đối vật giá gia tăng và đòi chính quyền phải có thêm biện pháp bảo vệ phụ nữ. Hơn 4.000 phụ nữ đã tham gia kết sợi dây này.

  2

  Một người biểu tình Ai Cập chống Tổng thống Mohamed Morsi ném đá vào cảnh sát trong tang lễ của hai nhà hoạt động vừa chết tại Cairo.

  3

  Đài hỏa táng cựu hoàng Norodom Sihanouk của Campuchia vào lúc hoàng hôn ở Phnom Penh.

  4

  Sinh viên Venezuela tụ tập ở thủ đô La Habana của Cuba trương ảnh của Tổng thống Hugo Chavez để tỏ lòng ủng hộ. Chính phủ Venezuela tỏ vẻ lạc quan về tình hình trị ung thư của ông Chavez tại Cuba, nhưng ông đã không xuất hiện trước công chúng từ 8 tuần qua.

  5

  Nông dân Indonesia trong tỉnh Nam Sulawesi. Indonesia vừa có lệnh buộc những người trồng cây lương thực quan trong như đậu nành, đường, và lúa phải thường xuyên báo cáo mức dự trữ, nếu không sẽ bị phạt về tội đầu cơ tích trữ.

  6

  Khách xem các màn hình to bản chiếu các tác phẩm của danh họa người Hà Lan Vincent van Gogh tại Trung tâm Nghị hội và Thương mại ở Tel Aviv, Israel.

  7

  Một người tình nguyện kiểm tra thân con rắn được tạo bằng cát dài 100 mét do nghệ sĩ trên cát Jooheng Tan người Singapore thực hiện tại đảo Sensatosa của Singapore.

  8

  Ông  Alexander Ivanov dẫn gấu Dasha 3 tuổi đi ngang qua quảng cáo đoàn xiếc lưu động của mình trên đường phố St. Petersburg của Nga.

  9

  Người thợ lặn dùng một thẻ plastic để cào những chỗ dơ ở mặt trong của hồ cá triển lãm ở Boulogne-sur-Mer, miền bắc nước Pháp. Các thợ lặn ở đây phải chùi rửa hồ cá hai lần một tuần.

  10

  Khán giả tại đêm khai mạc được chiếu sáng bằng màu cờ của các quốc gia tham dự giải vô địch thế giới trợt tuyết ở núi Alpes, diễn ra tại Schladming, Áo.

  11

  Cậu bé đứng gần con sông băng giá Yenisei trong thành phố Krasnoyarsk thuộc miền Siberi của Nga.

  12

  Hoàng hôn trên vùng ngoại ô thành phố Rangoon của Miến Điện.