Thế giới qua ảnh ngày 5 tháng 2, 2013

  Published February 06, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Đảng viên của Jamaat-e-Islami, một đảng vừa chính trị vừa tôn giáo, trương cờ đảng trong buổi mít tinh nhân Ngày Đoàn Kết Kashmir ở Lahore, Pakistan.

  2

  Cậu bé Palestine khóc khi thấy nhà mình bị nhà chức trách quận Beit Hanina, ở phía đông thành phố Jerusalem giật sập vì nhà xây không có giấy phép.

  3

  Tu sĩ phái Ky-tô Coptic ở Ai Cập cầu nguyện trong thánh lễ buổi sáng ở tu viện cổ kính al-Muharraq, cách phía nam thủ đô Cairo 300 km. Hôm thứ Ba, giáo chủ phái Ky-tô Coptic đã chỉ trích Tổng thống Morsi, nói rằng Hiến pháp mới có tính kỳ thị và không nên đối xử người Ky-tô như một thành phần thiểu số.

  4

  Tín đồ theo đạo Hindu ở Ấn Độ gặp mưa bụi trên đường đi về nhà, sau khi dự lễ hội Maha Kumbh ở thành phố Allahabad. Lễ hội này có màn ngâm mình tại giao điểm của ba con sông, một nơi được các tín đồ xem là thiêng liêng.

  5

  Nhân viên bảo tàng đang ngắm Rex, một robot nhân tạo cao 2 mét được thiết kế như con người, đang được triển lãm tại viện bảo tàng Khoa học ở London, Anh. Các nhà thiết kế nói Rex có đầy đủ bộ phận của con người, kể cả tứ chi hoạt động đầy đủ.

  6

  Hình nộm bằng giấy mô tả ông Peer Steinbrueck của đảng SPD Đức, ứng cử viên đứng đầu trong cuộc bầu cử sắp tới. Hình nộm được đặt trên một chiếc xe trong cuộc diễn hành xe hoa ở Mainz.

  7

  Bên ngoài đền Thean Hock Keong ở Klang, một vùng ngoại vi thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, vào lúc dân gốc Tàu tại đây chuẩn bị năm mới âm lịch. Đền này còn có tên quen gọi là đền Rắn,

  8

  Các fan ăn mừng chiến thắng giải Super Bowl XLVII của đội Baltimore Ravens tại sân vận động thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland.

  9

  Gia vị được bày bán trên lề đường tại ngôi chợ Ason ở Katmandu, Nepal. Chợ Ason là một trong những chợ nhộn nhịp của Katmandu.

  10

  Vũ công người Đài Loan biểu diễn trước đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch đúc bằng tuyết, vào lúc khai mạc lễ hội tuyết hằng năm tại thành phố Sapporo, trên đảo Hokkaido phía bắc của Nhật.