Thế giới qua ảnh ngày 6 tháng 2, 2013

  Published February 07, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Người dân thành phố Athens, Hy Lạp tranh nhau nhận rau trái do các nông dân phát không, khi nông dân biểu tình trước cửa Bộ Nông nghiệp chống chi phí gieo trồng gia tăng.

  2

  Chỗ ngồi trong nhà hát opera hoàng gia đã được sắp xếp cho các nhân vật quan trọng đến dự lễ phát giải điện ảnh và truyền hình BAFTA của Anh ở London.

  3

  Xác của ông Shokri Belaid được đưa lên xe chở đi sau khi thủ lĩnh đối lập Tunisia nổi tiếng này bị bắn chết ở thủ đô Tunis.

  4

  Xe cộ chạy chậm chạp trên xa lộ phủ tuyết ở Bochum, Đức. Tuyết rơi dày, khiến cho trên 600 km đường xa lộ trong tuyến North-Rhine Westphalia bị tắt nghẽn.

  5

  Máy bay trực thăng Ấn Độ bay biểu diễn ngang mặt nhau cho khán giả toát mồ hôi, trong ngày khai mạc Đại hội Hàng không 2013, diễn ra tại căn cứ Không quân Yelahanka, thành phố  Bangalore.

  6

  Nhân viên công ty sản xuất thép Arcelor Mittal ở Strasbourg, Pháp ném vỡ cửa kính xe bus đậu trước trụ sở công ty trong cuộc biểu tình phản đối công ty cắt giảm nhân viên.

  7

  Các con cò vui chơi trên nóc một nhà máy đường cũ kỹ ở Jerez de la Frontera, miền nam Tây Ban Nha.

  8

  Nữ tân binh Thủy Quân Lục Chiến Philippines trong giờ ăn trưa tại doanh trại gần thành phố Cavite, phía nam thủ đô Manila.

  9

  Một sinh viên bịt khăn đen vào mắt những người trong bức tượng Shoparjito Shadhinota, đại biểu cho mọi thành phần dân chúng tham gia cuộc chiến tranh giải phóng Bangladesh năm 1971. Tượng được đặt tại trường đại học Dhakar. Hành động bịt mắt là để đòi tử hình Abdul Quade, thủ lĩnh đảng Jamaat-e-Islami  đã gây tội ác với nhân dân trong thời gian chiến tranh giải phóng, thay vì chỉ tù chung thân như tòa đưa ra.

  10

  61 phát đại bác được bắn đi tại Tháp London  để chào mừng 61 năm trị vị của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

  11

  Biểu tình tại thành phố  Budaiya của Bahrain với những lá cờ quốc gia do đảng đối lập Al Wefaq tổ chức, người biểu tình trương biểu ngữ mang ý nghĩa ‘không quay trở lại.’

  12

  Lần thứ nhì trong vòng hai tháng, cá mòi xuất khẩu mang về hàng tỉ đôla cho Iceland chết vô số kể trong vịnh Kolgrafafjordur.