Thế giới qua ảnh ngày 11 tháng 2, 2013

  Published February 12, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Tại một nhà thờ ở El Salvador, cụ bà Adelina Hidalgo ôm bức chân dung Đức Giáo Hoàng Bênêđictô sau khi nghe tin Ngài thoái vị.

  2

  Bà con của những người thiệt mạng trong vụ đè bẹp nhau chết tại lễ hội của hàng triệu tín đồ Hindu ở thành phố Allahabad của Ấn Độ an ủi nhau trước cửa nhà xác.

  3

  Các cô bé nhú đầu ra khỏi lá cờ Yemen khổng lồ, chuẩn bị cho cuộc diễn hành tại thủ đô Sanaa, đánh dấu hai năm lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

  4

  Tranh vẽ trên tường gần quảng trường Tahrir ở Cairo, Ai Cập. Câu nói bên trái là “Sau Cách mạng, hãy để nhân dân được nói,” câu bên phải là “Trước Cách mạng, hãy để nhân dân được vui chơi.”

  5

  Một phụ nữ đứng sau tấm lưới của Bức Tường Phương Tây ở khu phố cổ Jerusalem, một địa điểm linh thiêng của Do Thái giáo. Cảnh sát Israel đã bắt giam 10 phụ nữ tại Bức Tường này vì đã đeo khăn quàng tế lễ, một chuyện mà đạo Do Thái Chính thống chỉ dành cho phái nam.

  6

  Những người trẻ mang ảnh của ông Chokri Belaid, chính trị gia Tunisia đối lập vừa bị sát hại, biểu tình trước Quốc hội để đòi Thủ tướng Jebali và chính phủ ông ra đi.

  7

  Tuyết phủ khắp thị trấn Stelling Minnis ở miền nam nước Anh.

  8

  Tại lễ hội Hoa Hồng ở thành phố Marne, Đức hôm thứ Hai, hàng trăm ngàn người đã xem cảnh diễn lại vụ chiếm kho bạc thành phố và quăng tiền ra cửa sổ.

  9

  Pháo bông rền vang cảng Victoria của Hồng Kông chào mừng năm mới âm lịch.

  10

  Các thùng hoa hồng tại một nhà kho ở Hà Lan chuẩn bị gửi đi bán khắp thế giới cho ngày Valentine's.

  11

  Một Phật tử rưới nước có pha màu lên bảo tháp Boudhanath Stupa vào ngày đầu lễ hội mừng năm mới của cộng đồng người Tây Tạng, Tamang và Sherpa ở Kathmandu, Nepal

  12

  Chủ chó đang biểu diễn với chó của mình tại đại hội trình diễn chó lần thứ 137 tại New York. Gần 3.000 chó tham gia đại hội có nhiều phần thưởng này.

  13

  Lễ hội Carnival ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào khuya Chủ nhật, rạng sáng ngày thứ Hai, với đoàn diễn hành với nhạc samba.

  14

  Vận động viên Dan Jennings của đội Miami Marlins ném quả bóng trước khi chính thức bắt đầu mùa luyện tập bóng chày ở Jupiter, Florida