Thế giới qua ảnh ngày 25 tháng 2, 2013

  Published February 26, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Mái vòm của Đại giáo đường Thánh Phêrô phản chiếu nơi một vũng nước trong lúc công nhân chuẩn bị cho buổi tiếp kiến hằng tuần của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô tại quảng trường Thánh Phêrô.

  2

  Một nhà báo đi ngang qua Vibration Lumineuse, tác phẩm của nghệ sĩ Julio Le Parc người Argentina, trước giờ khai mạc cuộc triển lãm của ông tại Paris.

  3

  Hơn 1.000 Phật tử cầm nến đi chung quanh chùa Dhammakaya ở Thái Lan nhân ngày trăng tròn để chờ làm lễ quy y.

  4

  Cậu bé có vẻ khoái chí khi được mẹ bỏ vô va-li có quần áo kéo lê trên một con đường ở thành phố Mumbai, Ấn Độ.

  5

  Bà con của ông Javed Ahmed Wani, một xã trưởng, đau buồn trong tang lễ của ông tại xã Kalantra phía bắc thành phố Srinagar, Ấn Độ. Ông bị các tay súng nổi dậy bắn chết hôm Chủ nhật bên ngoài căn nhà của ông.

  6

  Tổng thống Nam Triều Tiên Park Geun-hye ôm con chó con của người hàng xóm đến chào, trước khi bà đi dự lễ nhậm chức ở Seoul.

  7

  Nhân viên công ty điện thoại Telefonica của Tây Ban Nha đi biểu tình bên ngoài Hội chợ Di động Thế giới ở Barcelona, để phản đối công ty sa thải họ một cách bất công.

  8

  Chiếc xe tăng T34 của Xô-viết được trưng bày trước viện bảo tàng ‘Căn nhà của Kinh hoàng’ở Budapest, Hungary. Phía sau chiếc tăng là ảnh của các nạn nhân bị sát hại trong thời gian Hungary còn do đảng Cộng sản thống trị.

  9

  Máy khoan khổng lồ chấm dứt mũi cuối cùng trong đường hầm dài 4 km xuyên qua núi Vosges ở khúc Eckartswiller, miền đông nước Pháp. Sự kiện này đánh dấu chấm dứt giai đoạn 2 của công trình xây dựng tàu cao tốc đi từ Paris đến Strasbourg.

  10

  Trẻ em Syria vui chơi trong trại tỵ nạn Zaatri thuộc tỉnh Mafraq của Jordan, gần biên giới Syria.

  11

  Chú voi con chưa được đặt tên vừa chào đời hôm thứ Hai tại vườn thú Copenhagen, Đan Mạch.