Thế giới qua ảnh ngày 28 tháng 2, 2013

  Published March 01, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Trời mù sương khói vào buổi sáng tại Bắc Kinh, Trung Quốc buộc nhiều người phải mang khẩu trang.

  2

  Tại trụ sở Quốc hội Mỹ , lãnh tụ khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi chỉ vào một bích chương mô phỏng một thông báo sa thải mà 750.000 người Mỹ sẽ nhận được nếu không giải quyết được chuyện cắt giảm ngân sách tự động.

  3

  Công nhân bưu điện mang mặt nạ biểu tình trước trụ sở bưu điện quốc doanh Rumani tại Bucharest, chống lại cách đối xử của ban quản lý

  4

  Máy bay trực thăng chở Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô thứ 16 cất cánh từ bên trong Vatican trên đường đến nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Đức Giáo Hoàng tại Castel Gandolfo. Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô lặng lẽ giã từ sân khấu thế giới sau khi chào từ biệt các Hồng Y và chỉ cần một chuyến bay ngắn Ngài sẽ bước vào giai đoạn “xa lánh thế giới.”

  5

  Phản ứng của một phụ nữ đứng gần một màn ảnh khổng lồ ngoài trời đang chiếu cảnh Đức Giáo Hoàng Bênêđíchtô rời Vatican City.

  6

  Những người chụp ảnh và quay phim trong cuộc trình diễn thời trang của nhà thiết kế Pháp Barbara Bùi về các áo quần phụ nữ may sẵn mùa Thu-Đông năm 2013-2014, tại Paris.

  7

  Tác phẩm nghệ thuật sắp xếp làm bằng bánh tráng dài 12 mét của nghệ sĩ Trung Quốc Chu Kim Thạch tại hội chợ nghệ thuật London, Anh. Tác phẩm được làm bằng 10.000 miếng bánh tráng do 14 thợ khéo tay mất khoảng 50 ngày để hoàn tất.

  8

  Tòa nhà hải quan tại Gao, Mali đã bị phá nát sau cuộc chiến tranh mới đây. Phe Hồi giáo cực đoan đã sử dụng tòa nhà này làm bộ chỉ huy.

  9

  Đài Tưởng niệm Chiến tranh tại Ottawa, Canada ngày 27 tháng 2, 2013.

  10

  Cảnh sát dùng gậy đánh một đảng viên Jamaat-e-Islami, là đảng Hồi Giáo lớn nhất Bangladesh, trong một vụ xô xát tại thủ đô Dhakar.

  11

  Tại Cheonan, phía nam Seoul, người Nam Triều Tiên mặc y phục cổ truyền cầm đuốc và cờ tuần hành kỷ niệm Phong trào Độc lập 1 tháng 3, năm 1919, nổi dậy chống sự đô hộ của thực dân Nhật.