Thế giới qua ảnh ngày 2 tháng 3, 2013

  Published March 03, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Dân làng chuẩn bị chim trong lồng để dự cuộc thi chim hót tại tỉnh Yala, cách Bangkok, Thái Lan, 1.100 kilômét.

  2

  Tay vợt Novak Djokovich người Serbia chụp hình với chiếc cúp vô địch sau khi thắng Tomas Berdych, Cộng hòa Czech, trong trận chung kết đơn nam, giải Vô địch Quần vợt ATP Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

  3

  Ông Handoko Njotokusumo chở con chó Ace trên xe gắn máy chạy chơi trên đường phố vào ngày cuối tuần tại Surabaya, miền đông đảo Java, Indonesia.

  4

  Mỗi ngày nhiều người liều mạng nằm ngồi trên mui xe lửa để đỡ tốn tiền tại Bangladesh. (Ảnh dự thi VOA Photo Contest của Sumon Yusuf)

  5

  Xâu thịt nướng, tên địa phương là “shashlik” dài 150 mét phá kỷ lục quốc gia tại Kyiv, Ukraine.

  6

  Khán giả (cận ảnh) xem những người trượt tuyết xuống đồi cầm đuốc trong lễ hội thắp đuốc mùa đông hàng năm tại thị trấn Zheleznogorsk, cách thành phố Krasnoyarsk vùng Siberia của Nga, khoảng 50 kilômét về phía đông bắc.

  7

  Một ngư dân Pakistan treo cá để phơi khô dưới ánh sáng mặt trời.

  8

  Trẻ em tươi cười chụp ảnh trong buổi lễ tốt nghiệp mẫu giáo tại Trường mẫu giáo ở Phan Thiết, thủ phủ tỉnh Bình Thuận, miền đông nam Việt Nam. (Ảnh của Nguyễn Thái Bình/Vietnam/độc giả VOA)

  9

  Một người đàn ông mang khẩu hiệu với hai chữ ‘dân chủ’ trên lưng bị cảnh sát thẩm vấn gần Đại sảnh Nhân dân tại Quảng trường Thiên An Môn, trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc.

  10

  Cảnh sát chống bạo động Macedonia xung đột với người sắc tộc Albania trong một cuộc biểu tình tại Skopje. Theo truyền thông địa phương, cuộc biểu tình được những người sắc tộc Albania tổ chức để ủng hộ tân Bộ trưởng Quốc phòng, cựu chỉ huy du kích quân, Talat Xhaferi.

  11

  Một ca sĩ ô-pê-ra trình diễn trong buổi khai mạc việc lắp đặt những tấm kính do kiến trúc sư Anh Norman Foster thiết kế tại Hải Cảng Cũ ở Marseille, Pháp.

  12

  Một phụ nữ thổi bột sơn màu xanh vào người bạn trong Lễ hội màu Holi One được tổ chức tại thành phố Cape Town, Nam Phi.

  13

  Một khinh khí cầu đáp xuống mặt đất lúc mặt trời lặn tại phía bắc thành phố Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 3, 2013.

  14

  Một người tham dự diễu hành đội mũ trang hoàng cầu kỳ trong lễ hội Mardi Gras tại Sydney, Australia. 10.000 người tham dự cuộc vui đi dọc 115 xe hoa trong cuộc diễu hành hàng năm những người đồng tính luyến ái.