Thế giới qua ảnh ngày 5 tháng 3, 2013

  Published March 06, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Thành viên của nhóm văn hóa dân gian Kosovar tham gia một lễ ở Pristina để kỷ niệm năm thứ 15 ngày sát hại viên chỉ huy Quân đội Giải phóng Kosovo Adem Jashari. Jahari nằm trong số 45 thân nhân trong gia đình ông bị lực lượng an ninh người Serb giết tại làng Prekaz khoảng 40 kilomet về hướng tây thủ đô Pristina của Kosovo, gây ra cuộc nổi dậy toàn diện.

  2

  Thủy triều di chuyển tại St. Michael’s Mount Cornwall, UK (Ảnh do Michael Saunders gởi cho cuộc thi ảnh của VOA)

  3

  Môt người biểu tình phản đối Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi, ném một trái bom xăng vào cảnh sát chống bạo loạn, trong vụ đụng độ trước Cục An ninh tại Port Said, 170 kilomet về phía đông bắc Cairo.

  4

  Một nữ đại biểu sắc tộc thiểu số bước ra ngoài từ Đại sảnh Nhân dân, sau khi tham dự buổi khai mạc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

  5

  Một người hát rong chơi chiếc guitar điện khi ngồi ở bờ phía nam Sông Thames ở trung tâm London.

  6

  Các binh sĩ Quân đội Quốc gia Afghanistan bắn đại bác trong buổi huấn luyện quân sự tại tỉnh Laghman.

  7

  Robot hình người AILA sử dụng một tổng đài điện thoại trong một cuộc biểu diễn của trung tâm khảo cứu Đức về trí thông minh nhân tạo tại hội chợ máy vi tính CeBit ở Hanover, Đức.

  8

  Một con thiên nga bơi tại bến cảng bên trong thành phố ở Berlin, Đức.

  9

  Siêu xe Lamborghini Veneno trong ngày truyền thông đầu tiên của cuộc triển lãm Xe hơi Quốc tế lần thứ 83 ở Geneve, Thụy Sĩ. Cuộc triển lãm xe này sẽ mở cửa cho công chúng vào xem từ 7 tới 17 tháng Ba.

  10

  Đường tới Chương Mộc trên biên giới Tây Tạng-Nepal sau khi tuyết rơi, 3/3/2013. (Ảnh của Tongqi Huang/độc giả VOA)