Thế giới qua ảnh ngày 6 tháng 3, 2013

  Published March 07, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Sự phẫn nộ được thể hiện trong đám tang của anh Mido Macia tại Johannesburg, Nam Phi. Anh tài xế taxi Macia người Mozambican chết sau khi bị cảnh sát Nam Phi kéo lê trên đường phố bằng xe cảnh sát. Có tám cảnh sát viên bị bắt và khởi tố về tội giết người.

  2

  Quan tài của Tổng thống Hugo Chavez được đưa đi trên đường phố Caracas sau khi rời một quân y viện, nơi ông đã mất vì ung thư.

  3

  Công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima rà soát chất phóng xạ trên chiếc xe bus chở các nhà báo đeo khẩu trang đi thăm nhà máy, nhân dịp sắp kỷ niệm hai năm ngày xảy ra tai nạn do sóng thần và động đất gây ra.

  4

  Đười ươi một tháng tuổi, giống Borneo, ngủ say sưa trên lưng bà mẹ tên Miri trong vườn thú Singapore.

  5

  Các nhà báo vây quanh Hồng y Philippe Barbarin để phỏng vấn sau khi Ngài họp với các hồng y khác hôm thứ Tư. Ngài là một trong số các hồng y vừa họp xong vòng đầu trong cuộc bầu chọn giáo hoàng mới.

  6

  Công nhân thuộc công đoàn thành phố Bucharest, Romania biểu tình để phản đối đồng lương thấp.

  7

  Dung nham bốc lên khỏi núi lửa Etna trong tỉnh Sicily của Ý.

  8

  Một trong những người tham gia cuộc đua trâu tại thành phố cảng Mangalore ở miền nam Ấn Độ (ảnh của độc giả Rajarshi Chowdhury dự VOA Photo Contest)

  9

  Một công nhân người Bỉ kiểm tra hệ thống ETCS đầu tiên của xe lửa vừa được cài đặt. Hệ thống này sẽ tự động ngưng đoàn tàu nào không tuân thủ đèn đỏ hoặc vướt quá tốc độ cho phép.

  10

  Các đôi giày được treo trên giây điện trong thủ đô Ljubljana của Slovenian.

  11

  Các chuyên viên của Israel đang thu thập dữ liệu về đàn châu chấu xuất hiện trong vùng sa mạc Negev.

  12

  Nhân viên chữa cháy làm việc tại một đám cháy trong bãi đậu xe phế thải của công ty MEC ở vùng ngoại vi của Rangoon, Miến Điện.

  13

  Chim bồ câu được bỏ vào cốc để cân đo trong cuộc kiểm tra sức khỏe thường niên các động vật của vườn thú Chester miền bắc nước Anh.