Nước Anh, lãnh đạo thế giới tiễn biệt 'Bà Đầm Thép'

  Published April 17, 2013


  Linh cữu có phủ cờ của cựu Thủ tướng Margaret Thatcher đã được đưa bằng xe do ngựa kéo đến Nhà thờ Thánh Phao-lô ở London.

  1

  Binh sĩ khiêng quan tài phủ quốc kỳ của cựu Thủ tướng Thatcher vào Nhà thờ Thánh Phao-lô tại London ngày 17 tháng 4, 2013.

  2

  Đám đông tụ tập theo dõi đám tang cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, khi linh cữu của bà được ngựa kéo dọc theo Ludgate Hill để làm lễ tại Nhà thờ Thánh Phao-lô, tại London, ngày 17 tháng 4, 2013.

  3

  Nữ hoàng Elizabeth II  và phu quân Hoàng tế Philip đến dự tang lễ cựu Thủ tướng Anh Thatcher, chuẩn bị vào Nhà thờ Thánh Phao-lô.

  4

  Linh cữu của cựu Thủ tướng Thatcher  đặt trên xe kéo pháo, được những con ngựa thuộc Pháo binh Hoàng Gia kéo đến làm lễ tại Nhà thờ Thánh Phao-lô.

  5

  Linh cữu của cựu Thủ tướng Thatcher rời Nhà thờ Thánh Phao-lô.

  6

  Bà Carol Thatcher nhìn linh cữu của mẹ, cựu Thủ tướng Thatcher, được chuyển đi sau khi làm lễ tang tại Nhà thờ Thánh Phao-lô.

  7

  Thân nhân trong gia đình bà Thatcher từ trái, cô Carol Thatcher, con gái và bạn Marco Grass, Sarah Thatcher, vợ của người con trai Mark Thatcher, và cháu Michael và Amanda Thatcher, sau tang lễ.

  8

  Một người biểu tình cầm biểu ngữ chống bà Thatcher tại Quảng trường Trafalgar, trung tâm London, ngày thứ Bảy 13 tháng 4, 2013.

  9

  Những người biểu tình chống đối cựu Thủ tướng Anh Thatcher tụ tập tại Quảng trường Trafalgar, trung tâm London, ngày thứ Bảy 13 tháng 4, 2013.

  10

  Một nhân viên cảnh sát Anh kiểm tra an ninh trước tang lễ cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, thứ Tư, 17 tháng 4, 2013.

  11

  Những người chỉ trích mạnh mẽ cựu Thủ tướng Thatcher từ lâu vẫn quyết tâm tổ chức một cuộc tụ tập tại London vào ngày thứ Bảy sau khi bà từ trần, và việc tụ tập này là một chỉ dấu cho thấy một số người Anh vẫn còn thù ghét nhà cựu lãnh đạo của họ.