Thế giới qua ảnh ngày 30 tháng 4, 2013

  Published May 01, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Vua Hà Lan Willem-Alexander tuyên thệ trước các thành viên hoàng gia trong buổi lễ phong vương tại nhà thờ Nieuwe Kerk, Amsterdam, Hà Lan.

  2

  Lính Lê dương trong trang phục truyền thống của những người tiên phong, vác rìu trong buổi lễ kỷ niệm trận chiến Camerone năm 1863 tại căn cứ ở Aubagne, gần thành phố Marseille ở miền nam nước Pháp

  3

  Các nhà báo vây quanh Ðô trưởng thành phố Tokyo (giữa) tại tòa thị chính thành phố ở Tokyo, Nhật.

  4

  Lính biên phòng Israel cầm bình xịt hơi cay nhắm vào một người Palestine trong khi xô xát diễn ra giữa những người định cư Do Thái và người Palestine ở làng Urif thuộc Bờ Tây, gần Nablus.

  5

  Một người phụ nữ khuân gạch tại nhà máy làm gạch ở ngoại ô thành phố Chennai ở miền nam Ấn Ðộ.

  6

  Người biểu tình ẩu đả với cảnh sát bên ngoài nghị viện ở thủ đô Nicosia của đảo Síp sau khi các nhà lập pháp chuẩn thuận gói giải cứu tài chính của EU.

  7

  Một người biểu tình trốn xuống mương khi cảnh sát dùng dùi cui giải tán một cuộc biểu tình đòi tử hình những người chịu trách nhiệm vụ sập nhà ở thành phố Savar, ngoại ô Dhakar, Bangladesh.

  8

  Những người tìm nhặt các đồ vật có thể tái chế tại bãi rác ở thành phố Ouled Fayet, phía tây Algiers, Algeria.

  9

  Dân di cư ngồi trên nóc xe lửa hướng về biên giới Mỹ-Mexico ở Juchitan, nam Mexico, ngày 29 tháng 4. Những người di cư vượt biên vào Mỹ đang dần trở thành đối tượng bị các băng đảng tội phạm bắt cóc tống tiền.

  10

  Quân nhân Gruzia tham gia một cuộc thao dượt quân sự kỷ niệm Ngày quân đội Gruzia tại căn cứ Vaziani bên ngoài thủ đô Tbilisi.

  11

  Ðoàn kỵ binh nghênh đón Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahayan của nước Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất trong chuyến thăm của ông đến lâu đài Windsor ở Berkshire, hướng tây London.

  12

  Mây đen phủ trên bầu trời Hải cảng Victoria ở Hong Kong trước khi trận bão kéo đến

  13

  Một vũ công biểu diễn trong buổi thử vai của vũ đoàn nổi tiếng thế giới Rockettes tại Nhà hát Radio City ở thành phố New York. Hàng trăm vũ công muốn khởi nghiệp hàng năm đến buổi thử vai nhằm giành một chỗ trong vũ đoàn này để được diễn trong show ca vũ nhạc Christmas Spectacular.