Thế giới qua ảnh ngày 10 tháng 5, năm 2013

  Published May 10, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Hai mẹ con xem một phần nhật thực ở Sydney, Australia. Những người ở vùng quê Australia được xem thoải mái cảnh mặt trăng đi ngang qua mặt trời và tỏa ra nhiều ánh sáng.

  2

  Nhân viên cứu hộ cứu được một phụ nữ bị kẹt trong đống đổ nát của nhà máy dệt may Bangladesh sập cách đây 17 ngày. Tai nạn này làm hơn 1.000 người chết.

  3

  Thái tử Harry của Anh đi thăm nghĩa trang Quốc gia Arlington của Hoa Kỳ, bên ngoài thủ đô Washington.

  4

  Binh sĩ Pakistan tại thành phố Peshawar vào vị trí trước khi có bầu cử hôm thứ Bảy. Nhiều vụ ám sát, bắc cóc, đánh bom trước ngày bầu cử làm lu mờ cuộc chọn lựa của cử tri.

  5

  Trung tâm Thương mại Thế giới mới ở New York vừa gắn thêm một chóp trên nóc, nhìn từ phía tiểu bang New Jersey, bên kia sông Hudson.

  6

  Người Israel trong trang phục cô dâu chú rể ca múa ở Jerusalem để hô hào bình đẳng giới tính.

  7

  Tay bơi Dwight Dumais chạm nước ở vòng loại bộ môn 3 mét cầu mềm đơn nam Hoa Kỳ tại Fort Lauderdale, Florida.

  8

  Cựu chiến binh Do Thái gốc Nga ca múa trên đường phố Haifa, Israel nhân ngày mừng chiến thắng Đức Quốc Xã năm 1945.

  9

  Bà con của những người Sikh chết trong vụ náo loạn năm 1984 đau buồn sau khi tòa án ở New Delhi tha bổng ông Sajjan Kumar. Ông này bị xử về tội xúi dục đám đông gây bạo loạn chống lại người Sikh ở Ấn Độ, khiến hơn 3.000 người Sikh chết năm đó.

  10

  Hai tay đua người A-rập lạc tay lái vào vòng thứ ba của giải đua xe FIA ở Trung đông, diễn ra gần Biển Chết. Hai người này thoát chết.

  11

  Tay vợt Mỹ Serena Williams đánh trả bóng cho tay vợt Tây Ban Nha Anabel Medina trong vòng tứ kết giải quần vợt Madrid Mở Rộng.

  12

  Khinh khí cầu Skywhale, dài 34 mét, cao 23 mét trong buổi bay thử gần núi Arapiles, bang Victoria, Australia. Được chế tạo để mừng 100 năm của Canberra, khinh khí cầu Skywhale nặng 500 cân và sử dụng 3,5 cây số vải vóc.AFP PHOTO / CENTENARY OF CANBERRA/MARK CHEW/WWW.MARKCHEW.COM.AU