Thế giới qua ảnh ngày 9 tháng 7, 2013

  Published July 10, 2013


  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN

  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh

  1

  Một em bé tới gần các thành viên của cộng đồng  Hồi Giáo tham gia một buổi cầu nguyện giữa trưa tại Đền thờ lớn Strasbourg ở Strasbourg, Pháp, vào ngày đầu tiên của lễ Ramadan.

  2

  Các thường dân tụ họp nơi xảy ra vụ nổ bom ở Bir al-Abed, vùng ngoại ô phía nam của Beirut. Một chiếc xe cài bom nổ làm rung chuyển quận, cứ địa của phong trào Hezbollah của người Hồi Giáo Shia tại Libăng, làm 15 người bị thương.

  3

  Giới truyền thông quay phim xác của con voi Mammoth Wooly 39.000 năm tuổi, tìm thấy tại vùng Siberia băng giá ở Nga, được đưa tới phòng trưng bày ở Yokohama, phía nam Tokyo, Nhật Bản.

  4

  Một xe lửa, chở người đi làm, bị kẹt trong nước lũ sau một cơn giông ở Toronto, Canada, với hành khách đang chờ người đến cứu,  8-7-2013.

  5

  Một công nhân dựng tấm biển quảng cáo bộ phim mới của Hugh Jackman, “The Wolverine”, trên một tòa nhà ở Bangkok, Thailand.

  6

  Một binh sĩ Lực lượng Trù bị Cảnh sát Ấn Độ ngồi nghỉ sau lưng các binh sĩ khác trong một buổi diễn hành của 945 tân binh tại Bangalore, Ấn Độ.

  7

  Diễn viên xiếc người Canada Matias Salmenaho đứng yên khi các chiếc búa ném qua ông, trong vai trò thế hệ thứ ba của công ty xiếc người Quebec, xiếc Alfonse đánh dấu buổi trình diễn mở đầu mang tên “Timber!” tại Lthe Southbank Centre, ở London.

  8

  Trong tấm ảnh này được đưa ra hôm 9-7-2013, một trong 36 thành viên trên Trạm Không Gian Quốc Tế ghi hình một đám mây bão lớn trên Đại Tây Dương gần Brazil và Đường Xích Đạo, hôm 4-7-2013.

  9

  Sebastiaan Bowier, người Hà Lan tham gia cuộc chạy xe đạp tốc độ với chiếc xe Velox3 trên xa lộ A 31 giữa thành phố Franeker và Dronrijp, Hà Lan. Chiếc xe đạp này đạt tới 78,8 kilomet/giờ

  10

  Câu cá lúc sáng sớm tại tại bãi biển Crystal, Galveston, Texas, Hoa Kỳ (Ảnh do Liem Ly /Hoa Kỳ / độc giả VOA chụp)