Thế giới qua ảnh ngày 12 tháng 9, 2013

Published September 12, 2013

<br><strong>THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN </strong> </br> <b>Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! <a style="color:red !important; font-weight:bold" href="http://blogs.voanews.com/photos/send-us-your-best-shot/">Cách gửi ảnh. </a></br> <a href="http://www.voatiengviet.com/archive/the-gioi-qua-anh/latest/1807/3501.html">Bấm vào đây để xem thêm.</a></br>

1

Bàn tay của cô Jyoti Amge, 19 tuổi, ở thành phố Nagpur, Ấn Độ. Với chiều cao chỉ hơn nửa mét, cô Amge hiện đang giữ kỷ lục Guinness người người phụ nữ thấp nhất thế giới còn sống.

2

Người dân Afghanistan nô nức đến sân vận động Kabul xem đội tuyển bóng đá quốc gia đụng Ấn Ðộ. Kết quả Afghanistan chiến thắng giải vô địch Nam Á tại.

3

Người dân hối hả dập lửa trong khi binh lính chính phủ tiếp tục tiến công phiến quân Hồi giáo ở thành phố Zamboanga, miền nam Philippines.

4

Dải băng vàng treo trước văn phòng phụ trách quyền lợi của Mỹ tại Havana, Cuba. Từ lâu nay Cuba vẫn đòi Mỹ trả tự do cho "Nhóm 5 người Cuba," bị bắt giữ năm 1998 vì tội hoạt động gián điệp ở những cơ sở quân sự của Mỹ ở bang miền nam Florida.

5

Nhà và xe trong dòng nước lũ ở thị trấn Coal Creek. Lũ quét đã phá hủy một cây cầu gần thành phố Golden, bang Colorado, Mỹ.

6

Phụ nữ Iraq phái Shia khóc than trong đám tang tập thể những nạn nhân chết trong vụ đánh bom vào một nhà thờ Hồi giáo Shia ở Baghdad. Vụ đánh bom tự sát và bom xe phối hợp vào nhà thờ này giết chết ít nhất 33 người vào ngày 11 tháng 9, 2013.

7

Đội vệ binh danh dự thuộc Lực lượng tự vệ của Nhật Bản chuẩn bị cho buổi lễ đón Thủ tướng Shinzo Abe tại Bộ Quốc phòng ở Tokyo.

8

Chèo thuyền trên sông Nile ở Cairo, Ai Cập.

9

Hai người Hàn Quốc ăn bạch tuộc sống trong một sự kiện quảng bá một lễ hội ẩm thực ở Seoul.

10

Ðèn tưởng niệm chiếu sáng bầu trời thành phố New York vào dịp kỷ niệm 12 năm vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

11

Một người bơi ngang qua một tác phẩm điêu khắc thả nổi trên hồ Serpentine ở công viên Hyde, London, Anh, ngày 11 tháng 9, 2013.