Thế giới qua ảnh ngày 26 tháng 9, 2013

  Published September 27, 2013  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN
  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh.
  Bấm vào đây để xem thêm.

  1

  Bãi đậu xe trên cao bị đổ sập của Trung tâm mua sắm Westgate ở Nairobi, Kenya. Làm việc gần những thi thể bị đè bẹp dưới đống đống đổ nát của bức tường đầy lỗ đạn, các nhân viên FBI tiếp tục phân tích dấu vân tay, ADN và vỏ đạn để xác định danh tính và quốc tịch của các nạn nhân và các tay súng al-Shabab tấn công trung tâm mua sắm, giết chết hơn 60 người.

  2

  Thủ lĩnh khối đa số ở Thượng Viện Harry Reid đứng trước đồng hồ đếm ngược trong tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Washington. Ông Reid, một thành viên đảng Dân chủ, bác bỏ kế hoạch của phe Cộng hòa ở Hạ viện muốn có một dự luật tăng mức trần nợ nhưng không cấp ngân quỹ cho luật chăm sóc y tế "Obamacare".

  3

  Tàu không gian Soyuz TMA- 10M đưa phi hành đoàn mới lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS phóng đi từ trung tâm không gian Baikonur do Nga thuê ở Kazakhstan. Tàu Soyuz của Nga mang theo phi hành gia Michael Hopkins của Mỹ, Oleg Kotov và Sergey Ryazanskiy của Nga.

  4

  Nhân viên cứu hỏa Brazil cố dập lửa tại một kho phân bón trong thành phố Santa Catarina. Khói dày đặc do hóa chất amoni nitrat gây ra buộc hơn 150 hộ gia đình phải sơ tán.

  5

  Bà con đội mưa tiễn chân những người Ấn Độ ở thành phố Ahmedabad đi hành hương bên A-rập Xê-út nhân mùa lễ Haj hàng năm.

  6

  Một nghệ sĩ giả làm bức tượng của thám tử Sherlock Holmes đứng giúp vui khách qua đường tại quảng trường King's Cross ở gần một trạm xe điện ngầm London.

  7

  Máy bay trực thăng của Nepal gặp tai nạn khi định đáp xuống một địa điểm gần núi Everest. Tất cả 4 người trên máy bay chỉ bị thương.

  8

  Nhà buôn tại chợ bán sỉ gà ở Rangoon, Miến Điện.

  9

  Thuyền buồm của đội Mỹ sau khi thắng giải America's Cup lần thứ 34 tại San Francisco, California.

  10

  Vũ công thực hiện màn "Wolke" (Mây) của biên đạo múa người Đức Sasha Waltz tại cuộc triển lãm các tác phẩm sắp xếp ở Karlsruhe, miền tây nước Đức.

  11

  Sau khi bắt được quả bóng đầu tiên trong giải quan trong đầu tiên của mình khi đấu với đội Toronto, đấu thủ Jonathan Schoop của đội bóng chày Baltimore được bạn của mình, Chris Dickers, thưởng cho một chầu bánh kem không có bánh. Trận đấu diễn ra trên sân Baltimore, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 9.