Thế giới qua ảnh ngày 10 tháng 3, 2014

  Published March 11, 2014  THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN
  Hãy gửi cho VOA những bức ảnh của bạn và ảnh của bạn có thể sẽ xuất hiện trong chuyên mục Thế giới qua ảnh của chúng tôi! Cách gửi ảnh.
  Bấm vào đây để xem thêm.

  1

  Một quân nhân Ukraina (thứ 2, trái) bắt tay với một người được cho là quân nhân Nga tại một căn cứ quân sự của Ukraina trong làng Perevalnoye gần thành phố Simferopol ở Crimea. Thủ tướng thân Nga của Crimea sẽ cho người dân sống ở đó sự lựa chọn dùng hộ chiếu Nga hoặc Ukraina nếu lãnh thổ này của Ukraina trở thành một phần của Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày ngày 16 tháng 3

  2

  Thành viên một nhóm thanh niên cầm hoa hồng trong khi cầu nguyện cho những người mất tích trên máy bay Boeing 777-200 của hãng Malaysia Airlines tại một khách sạn ở Putrajaya, Malaysia.

  3

  Một nhân viên an ninh xem điện thoại di động của mình bên cạnh bức “Bữa ăn tối ở Emmaus,' một kiệt tác hội họa phong cách Baroque của họa sĩ Ý Caravaggio, sau khi nó đã được treo tại một thư viện ở Hồng Kông.

  4

  Khoảng 12 nữ tu, được trả tự do sau khi bị quân nổi dậy Syria cầm giữ hơn 3 tháng, đến biên giới Syria với Lebanon tại cửa khẩu Jdaydeh Yaboos, Syria.

  5

  Người dân và lực lượng dân phòng cứu vớt đồ đạc khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt do sông Acre dâng nước vì nhiều tuần mưa lớn trong khu vực gồm phía Bắc Bolivia và phía đông Peru, ở Rio Branco, bang Acre, Brazil, ngày 9 tháng 3, 2014.

  6

  Một em gái nô đùa bên cạnh hình ảnh của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tại Quảng trường Bolivar ở Caracas. Những ủng hộ đường lối của ông Chavez đánh dầu kmột năm ngày ông từ trần trong tuần này, ngày 9 tháng 3, 2014.

  7

  Một đầu bếp Ấn Độ tỉa dưa hấu trong một cuộc thi tỉa hoa quả và rau củ tại lễ hội “Nghệ thuật Ẩm thực Ấn Độ 2014” ở Pragati Maidan, New Delhi. 250 đầu bếp đến tề tựu dưới cùng một mái nhà để thi thố tài năng nấu ăn của mình.

  8

  Một chiếc máy bay chúi mũi xuống đất sau khi bị vướng vào một người nhảy dù tại sân bay South Lakeland ở Mulberry, bang Florida, Mỹ. Cả phi công và người nhảy dù phải nhập viện vì xây xát nhẹ, ngày 8 tháng 3, 2014.

  9

  Claudia Breidbach đang chỉ cho Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và Thủ tướng Anh David Cameron xem bàn tay robot có thể cử động điều khiển từ một ứng dụng điện thoại di động hoặc iPod thông qua Bluetooth, trong ngày khai mạc hội chợ máy tính CeBIT tại Hannover, Đức

  10

  Người biểu tình Tây Tạng cầm hình ảnh của những người đã tự thiêu để phản đối chính sách của Trung Quốc đối với Tây Tạng trong một công viên đối diện Liên Hiệp Quốc ở New York.

  11

  Một em bé Malaysia sắc dân người Hán đứng trước những cây nến trong buổi cầu nguyện cho máy bay bị mất tích tại Quảng trường Độc lập ở Kuala Lumpur.

  12

  Một người đàn ông ở Crimea sắc dân Tatar cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo ở Bakhchysarai , Ukraina. Sự xuất hiện của quân đội Nga ở Crimea đã khơi lên những vết thương cũ trong cộng đồng người Tatar ở Crimea, một lần nữa lo sợ họ sẽ không được chào đón tại quê hương của mình. Tuy nhiên lần này, một số người đang tổ chức tuần tra canh gác cộng đồng để bảo vệ gia đình và nhà của họ ở nơi mà họ vẫn còn xem là một phần của Ukraina.