VOANews.com

Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ▪VietnameseThông Tin Ðể Tiến Bộ

24 Tháng 11 2009 

Tin hôm nay:

Tin tức bằng 45 thứ tiếng
Mỹ chuẩn bị siết chặt luật lệ tài chính

29/10/2009

Một ủy ban quan trọng thuộc Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã biểu quyết để đưa ra những luật lệ mới điều hành các cơ quan đánh giá và xếp hạng mức độ rủi ro của những khoản đầu tư.

Hành động này của Ủy Ban Tài chánh Hạ viện sẽ cho các nhà điều hành thêm quyền hạn để giám sát các cơ quan đánh giá, và tạo cho các giới chức nhiệm vụ phải xem xét chất lượng các phương pháp mà các cơ quan đó sử dụng để đưa ra những đánh giá của họ.

Các cơ quan đánh giá đã là mục tiêu bị công kích nặng nề, sau khi họ đánh giá về các khoản cho vay mua nhà bừa bãi và kết cuộc cho thấy mức độ rủi ro của các khoản nợ đó đã bị đánh giá thấp so với thực tế.

Chính sự phán xét sai lạc này đã là một trong  những nguyên nhân làm tăng tốc cuộc khủng hoảng tài chánh.

Sau khi được Ủy Ban thông qua dự luật này sẽ được chuyển cho toàn thể Hạ viện để cứu xét thêm.

Một cuộc điều trần riêng rẽ khác của Ủy ban Hạ viện về Giám sát và Cải cách Chính phủ đã tập trung vào vấn đề các khoản tiền thưởng khổng lồ trả cho cấp điều hành các công ty. 


E-mail This Article Gửi cho bạn
Print This Article Bản để in
  Tin liên hệ
TT Obama ký ban hành đạo luật chống tội ác do thù ghét
Ngành chế tạo ở Mỹ tăng, số bán của nhà mới sụt giảm
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố phúc trình về tự do tôn giáo
Mỹ thử nghiệm sản xuất nhiên liệu sinh học từ dưa hấu
Hoa Kỳ công bố phúc trình về tự do tôn giáo Việt Nam
Mỹ hỗ trợ VN giám sát tác nhân truyền virus cúm từ động vật sang người
Hoa Kỳ cung cấp thêm viện trợ khẩn cấp cho Việt Nam
Mỹ: Giảm lương cấp điều hành của các công ty được cứu nguy
 
  Tin hàng đầu