VOANews.com

Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ▪VietnameseThông Tin Ðể Tiến Bộ

22 Tháng 11 2009 

Tin hôm nay:

Tin tức bằng 45 thứ tiếng
Úc ngưng tìm người mất tích trong vụ chìm thuyền ở Ấn Ðộ Dương

04/11/2009

An Australian navy diver, center, assists a sailor into the water before he is is lifted up to a Sea King helicopter during a wet winching exercise
Cơ quan An toàn Hàng hải Australia đã ngưng cuộc tìm kiếm
Giới hữu trách Úc đã ngưng cuộc tìm kiếm 11 người mất tích sau khi chiếc thuyền chở 39 người được cho là người tị nạn Sri Lanka bị chìm ngoài khơi Ấn Độ Dương hôm chủ nhật.

Bộ trưởng Nội vụ Brendan O’Connor cho hay Cơ quan An toàn Hàng hải Australia đã chấm dứt cuộc tìm kiếm vào sáng hôm nay sau khi họ xác định không còn hy vọng tìm thấy người sống sót.

Hôm thứ hai, những chiếc tàu chở hàng ở khu vực này đã cứu được 27 người từ chiếc thuyền, vốn đã gửi tín hiệu cấp cứu tối hôm chủ nhật ở khu vực hải phận quốc tế ở phía tây bắc đảo Cocos, một phần thuộc địa thưa thớt dân cư của Úc.

Một hành khách được xác nhận là đã thiệt mạng.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ chìm thuyền. 


E-mail This Article Gửi cho bạn
Print This Article Bản để in
  Tin hàng đầu