VOANews.com

Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ▪VietnameseThông Tin Ðể Tiến Bộ

22 Tháng 11 2009 

Tin hôm nay:

Tin tức bằng 45 thứ tiếng
Thủ tướng Israel sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ tại Washington 

09/11/2009

Israeli PM Benjamin Netanyahu heads the weekly cabinet meeting in his Jerusalem offices, 12 Oct 2009<br />
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Israel ngày hôm nay tại Washington.

Ông Benjamin Netanyahu đang có mặt tại thủ đô của Hoa Kỳ để diễn thuyết tại một diễn đàn thường niên của Liên đoàn Do thái Bắc Mỹ.

Hôm qua, các giới chức Tòa Bạch Ốc cho hay 2 nhà lãnh đạo sẽ mở các cuộc hội đàm vào tối hôm nay, tuy nhiên họ sẽ không xuất hiện cùng nhau trước các ký giả tại Tòa Bạch Ốc.

Chính quyền của ông Obama trong nhiều tháng nay đã và đang tìm cách hối thúc ông Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nối lại các cuộc hòa đàm.

Quan hệ giữa Israel và Hoa Kỳ đã trở nên căng thẳng kể từ khi ông Netanyahu bác bỏ yêu cầu của Tổng thống Obama đòi ngưng xây dựng khu định cư Do thái ở vùng Bờ Tây bị chiếm đóng.

Ông Obama đã hủy bỏ một bài diễn văn mà ông dự định đọc trong cuộc hội nghị của các nhà lãnh đạo Do thái Bắc Mỹ, bởi vì ông sẽ tới Texas dự một lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng đẫm máu tại căn cứ quân sự Fort Hood hồi tuần trước.


E-mail This Article Gửi cho bạn
Print This Article Bản để in
  Tin liên hệ
TT Obama sẽ hội đàm với Thủ tướng Israel Netanyahu
Thủ tướng Israel đến Washington
Tổng thống Israel kêu gọi nhà lãnh đạo Palestine 'không bỏ cuộc'
Phúc trình Goldstone sẽ được gửi đến Hội đồng Bảo an
Tổng thống Palestine không có ý định tái tranh cử
 
  Tin hàng đầu