VOANews.com

Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ▪VietnameseThông Tin Ðể Tiến Bộ

21 Tháng 11 2009 

Tin hôm nay:

Tin tức bằng 45 thứ tiếng
Bom nổ ở Tây Bắc Pakistan, 15 người thiệt mạng

10/11/2009

Pakistani volunteers carry suicide car bomb victim to hospital in Peshawar, 10 Nov 2009
Vụ nổ xảy ra ở thành phố Charsada, gần Peshawar. Đây là vụ nổ thứ ba trong khu vực này trong 3 ngày nay
Cảnh sát Pakistan cho hay: một quả bom phát nổ ở Tây Bắc nước này hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 15 người, và làm 15 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra ở thành phố Charsada, gần Peshawar. Đây là vụ nổ thứ ba trong khu vực này trong 3 ngày nay.

Hôm qua, một kẻ đánh bom tự sát đi một chiếc xe kéo cho bom phát nổ tại một trạm kiểm soát ở Peshawar, làm thiệt mạng 3 ngừơi và làm bị thương 5 ngừơi khác.

Cảnh sát nói rằng kẻ đánh bom đi xe kéo này hình như muốn nhắm tới một khu vực đông ngừơi hơn nhưng đã quyết định cho bom kích nổ khi bị cảnh sát chặn lại.

Trong một vụ bạo động khác cùng ngày hôm qua, giới chức cho hay một trái bom cài bên đường làm thiệt mạng 2 binh sĩ bán quân sự tại khu vực bộ tộc Bajaur, trong khi các phản lực cơ chiến đấu dội bom xuống khu vực ẩn náu của những thành phần bị nghi là phiến quân tại 3 ngôi làng ở Kurram, giết chết 8 ngừơi bị nghi là phiến quân.


E-mail This Article Gửi cho bạn
Print This Article Bản để in
  Tin liên hệ
Bom tự sát giết chết 3 người ở tây bắc Pakistan 
Pakistan: 12 phiến quân bị hạ sát ở Nam Waziristan
LHQ tăng trợ giúp cho dân tản cư ở Pakistan
Tướng Pakistan bị thương trong vụ tấn công ở Islamabad
Pakistan bắt 3 nghi can vụ đánh bom Iran 
Binh sĩ Pakistan chiến đấu giành quyền kiểm soát Nam Waziristan
Quân đội Pakistan hạ sát 21 phiến quân ở Nam Waziristan
 
  Tin hàng đầu