Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ ▪ Vietnamese
Thông Tin Ðể Tiến Bộ

Bản tin tiếng Việt
Tìm

Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đến Việt Nam

17/04/2008

US Health and Human Services Secretary Mike Leavitt, right, presents a commemorative plaque to Le Vu Anh, left, Dean of the Hanoi School of Public Health at the school in Hanoi April 16, 2008
Bộ Trưởng Y tế Hoa Kỳ Mike Leavitt (phải), và ông Lê Vũ Anh, Hiệu trưởng trường Đại Học Y tế công cộng Hà Nội
Bộ Trưởng Y tế Hoa Kỳ Mike Leavitt, đang thực hiện chuyến công du 3 nước Indonesia, Singapore và Việt Nam, đã tới Sài Gòn hôm thứ Năm và sẽ đi thăm tỉnh Bến Tre hôm thứ Sáu.

Tin của Việt Nam Net cho biết chuyến viếng thăm vùng Đông Nam Á của ông Leavitt nhằm thúc đẩy những nỗ lực của Bộ Y Tế Hoa Kỳ để cải thiện tình trạng an toàn của sản phẩm nhập khẩu và duyệt xét công cuôc hợp tác để chống tình trạng lây lan của bệnh tật, trong có HIV/AIDS và cúm gia cầm.

Trong chuyến đi này, Bộ Trưởng Leavitt sẽ gặp các viên chức cao cấp trong chính phủ và giới lãnh đạo kinh doanh, đồng thời viếng thăm những địa điểm liên hệ tới an toàn sản xuất, công cuộc nghiên cứu, chăm sóc và chữa trị những bệnh truyền nhiễm.

Tại Việt Nam, chương trình làm việc của ông gồm những cuộc gặp gỡ giới lãnh đạo chính quyền và doanh thương, thăm các khu chế biến thủy sản và nuôi gà vịt ở nông thôn, như các trại ở Bến Tre. Ông gặp đại diện Ủy Ban Phòng Chống AIDS của Thành Phố Hồ Chí Minh hôm thứ Năm.

Theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ, Bộ Trưởng Leavitt còn quan tâm tới việc tìm hiểu những hoạt động của Indonesia, Singapore và Việt Nam trong việc ngăn chận sự lây lan của dịch cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Hoa Kỳ coi Indonesia và Việt Nam là những nước ưu tiên trong việc chuẩn bị và đáp ứng với dịch cúm gia cầm, và đã trợ giúp tiền bạc và kỹ thuật chuyên môn cho những nỗ lực này.

Hoa Kỳ cũng còn trợ gíúp trong việc chống HIV/AIDS qua những chương trình như Kế Hoạch Cứu Trợ Chống AIDS Khẩn Cấp của Tổng Thống Bush. Việt Nam là 1 trong 15 nước nằm trong kế hoạch này.

 

emailme.gif Gửi cho bạn
printerfriendly.gif Bản để in

  Tin hàng đầu
Tổng thống Hoa Kỳ vinh danh cựu chiến binh

  Các tin khác
TQ chuẩn bị đón tiếp Tổng Thống Obama
EU muốn cho 4 nước châu Âu được triển hạn cân bằng ngân sách
Kenya: Trẻ em nghèo mắc bệnh tim được phẫu thuật
Châu Phi cần hạn chế thuốc lá
Pakistan muốn có vai trò tích cực hơn tại Afghanistan  
Mỹ cổ võ Nhật, TQ đẩy mạnh tiêu thụ nội địa
Giá vàng tăng đến mức kỷ lục
Tiến tới một nền cộng hòa văn chương
Vắc xin chống cúm heo A/H1N1 có thể thiếu
APEC muốn ngăn chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch 
Bà Clinton: Mỹ vẫn giữ quyết định cử Ðặc sứ đến Bắc Triều Tiên
Nhật Bản muốn đóng cửa căn cứ TQLC Mỹ ở Okinawa
Kỷ lục bơi lội ở Stockholm hôm thứ tư
TT Brazil lên tiếng về vụ mất điện hôm thứ Ba
Thặng dư mậu dịch của TQ tăng gần gấp đôi trong tháng 10 
Blackwater tìm cách hối lộ người Iraq
TT Palestine lập lại kêu gọi Israel ngưng hoạt động lập cư
Bà Clinton kêu gọi Châu Á áp lực Miến Ðiện cải tổ chính trị
Campuchia bác bỏ yêu cầu dẫn độ cựu Thủ tướng Thái Lan
Thủ tướng Úc đi Ấn Độ để xoa dịu căng thẳng ngoại giao
EU tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt vào tuần tới
Campuchia giảm được tỉ lệ tử vong nơi trẻ em
Tìm thấy thi thể binh sĩ Mỹ mất tích ở Afghanistan 
Phi công say rượu bị 'lôi' khỏi máy bay trước khi cất cánh 
TT Obama, lãnh đạo thế giới vinh danh các cựu chiến binh
Hàng triệu người dân Brazil chịu cảnh mất điện
10 binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong vùng tây bắc 
Hải tặc Somalia cướp tàu chở hàng với 22 thủy thủ đoàn
Quân đội Nam Triều Tiên cảnh giác cao sau vụ đụng độ trên biển
Kẻ giả danh nhà báo để tống tiền hải quan bị bắt
Can phạm vụ bắn tỉa tại thủ đô Washington bị hành quyết
Thêm 1 người thiệt mạng vì cúm A/H1N1 ở Việt Nam
Việt Nam sẽ cho phép nhập khẩu vàng
Giá gạo Việt Nam tăng
TT Obama sẽ yêu cầu trả tự do cho bà Suu Kyi tại hội nghị ASEAN
Thêm chi tiết về nghi can sát thủ ở căn cứ Fort Hood
TT Obama sẽ đề cập về vấn đề nhân quyền khi đến TQ