Thế giới qua ảnh ngày 29 tháng 8, 2014

  Published August 29, 2014


  1

  Núi lửa Tavurvur nhả khói ở miền đông Papua New Guinea, phun đá và tro bụi vào không khí và buộc các cộng đồng địa phương phải di tản và các chuyến bay quốc tế phải tái định tuyến. Núi lửa Tavurvur phá hủy thị trấn Rabaul khi nó phun trào cùng lúc với Núi lửa Vulcan gần đó năm 1994. (AFP/Oliver Bluett)

  2

  Cảnh sát vũ trang trên Phố Downing, trung tâm London. Anh nâng mức độ báo động đe dọa khủng bố của mình lên mức "nghiêm trọng" do những lo ngại về tình hình ở Iraq và Syria.

  3

  Một công tác viên y tế khử trùng một ngôi nhà trong một cuộc diễn tập phòng chống Ebola tại Monrovia, Liberia. Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Năm nói rằng số ca nhiễm Ebola đã tăng lên nhanh chóng và có thể vượt quá 20.000 người trước khi virus được kiểm soát.

  4

  Người biểu tình đốt hình Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc biểu tình ủng hộ của Ukraine ở Tbilisi, Georgia.

  5

  Vòng hoa trong một buổi lễ tổ chức tại Khu Tưởng niệm Bão Katrina ở New Orleans, bang Louisiana.
   

  6

  Một người đàn ông đi ngang qua những chiếc xe bị thiêu rụi tại một quảng trường gần nhà ga xe lửa sau đợt pháo kích hồi gần đây ở Donetsk, miền đông Ukraine.

  7

  Lao động nông nghiệp ở Vườn nho Lee đổ nho vào thùng trong ngày thu hoạch đầu tiên tại xưởng làm rượu Saintsbury ở Napa, bang California, Mỹ.

  8

  Tín đồ Hindu chụp ảnh thần tượng đầu voi Thần Ganesha tại một đền thờ trong ngày đầu tiên của lễ hội Ganesha Chaturthi ở Kolkata, Ấn Độ.

  9

  Vệ binh danh dự người Slovakia chờ để nâng cờ kỷ niệm 70 năm cuộc Khởi nghĩa Toàn quốc ở Banska Bystrica của Slovakia. Trong khoảng thời gian hai tháng trong Thế chiến thứ hai gần 60.000 binh sĩ và 18.000 du kích đã được bảo vệ một khu vực nhỏ hẹp ở miền trung Slovakia chống lại quân đội Đức.

  10

  Một cậu bé vật tay với cựu cầu thủ bóng bầu dục NFL của Mỹ, Bob "The Beast" Sapp, ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên. Sapp và một nhóm các những đô vật chuyên nghiệp lực lưỡng được một chính trị gia Nhật Bản dẫn dắt thực hiện một nỗ lực ngoại giao thể thao trên đường phố Bình Nhưỡng.

  11

  Tượng sáp các diễn viên Brad Pitt và Angelina Jolie được tung hoa giấy lên người sau khi được giới thiệu với một chiếc bánh cưới trong lễ cưới gần đây của họ, tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Sydney, Australia.

  12

  Một cặp tình nhân tự chụp ảnh trước những cây gắn đầy "ổ khóa tình yêu" tại Tháp N Seoul trên đỉnh núi Namsan ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây trở nên nổi tiếng với những ổ khóa móc được các cặp tình nhân để lại biểu trưng cho tình yêu của họ.

  13

  Một người tham gia trải nghiệm tác động của áp suất không khí trong một buổi biểu diễn cho học sinh được các thành viên của bảo tàng tương tác khoa học "Newton Park" tổ chức ở Krasnoyarsk, Siberia.

  14

  Một công nhân lau chùi cửa sổ trên một tòa nhà ở một khu vực thương mại ở Bắc Kinh.